10 quy định đảm bảo an toàn khi vận hành máy cắt cỏ cầm tay

Máy cắt cỏ cầm tay có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng với những thao tác đơn giản, động cơ hoạt động mạnh mẽ nên được đa số người dùng tìm mua và sử dụng.  Và máy cắt cỏ cầm tay dần thay thế cho phương pháp cắt cỏ thủ công, với năng suất cao nên máy được ứng dụng rộng rãi từ việc chăm sóc môi trường, ruộng vườn, cảnh quan đến khuôn viên văn phòng, xưởng sản xuất,…

Tuy nhiên, việc sử dụng máy cắt cỏ đúng, đảm bảo an toàn và cho hiệu quả cao thì không phải người dùng nào cũng biết. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra 10 quy định cơ bản nhất khi vận hành máy để an toàn cho người sử dụng đồng thời tăng tuổi thọ của máy cắt cỏ.

  1. Không sử dụng máy cắt cỏ cầm tay trong nhà kín.
  2. Sử dụng máy phát cỏ làm cỏ ở nơi cách xa các chất dễ cháy, nổ ít nhất 1 mét.
  3. Không được châm xăng khi máy đang chạy, đang cắt cỏ.
  4. Bạn không được hút thuốc khi châm xăng.
  5. Bạn chú ý cẩn thận, không châm xăng tràn ra ngoài.
  6. Mặc đồ bảo hộ khi vận hành máy, sử dụng máy để đảm bảo an toàn.
  7. Không nên để lưỡi cắt va chạm vào vật cứng trong quá trình cắt.
  8. Khu vực vận hành máy phải cách xa người và vật trong bán kính 15 mét.
  9. Tuyệt đối không chạm vào lưỡi cắt khi máy chưa ngừng quy (rất nguy hiểm dễ gây tai nạn)
  10.  Không khởi động máy khi phát điện hư hỏng hay các con ốc vít bị lỏng.

Máy cắt cỏ cầm tay hiện là dòng sản phẩm cắt cỏ có thiết kế đơn giản, chất liệu nhẹ giúp cho người sử dụng dễ vận hành máy, động cơ khỏe, có thể làm việc liên tục với hiệu suất cao, tiết kiếm thời gian và chi phí nên rất được khách hàng tin dùng. Và để máy hoạt động tốt, đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh thì bạn cần thực hiện theo các quy định trên khi vận hành máy cắt cỏ nhé!

Với việc tuân thủ các nguyên tắc trên thì công việc cắt cỏ, làm sạch cỏ sân vườn, công viên, sân golf,… của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo độ an toàn cao khi vận hành máy cắt cỏ cầm tay. Mọi thắc mắc hoặc muốn tư vấn, đặt hàng, các bạn có thể liên hệ với Siêu thị điện máy nông lâm . Chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn và phục vụ bạn tận tình, chu đáo nhất!