Cách khắc phục sự cố máy cắt cỏ hiệu quả nhất

Bạn vừa mua máy cắt cỏ để cắt cỏ cho mảnh vườn trước nhà? Trong quá trình sử dụng, máy thường hay bị lỗi hay gặp các sự cố như động cơ không nổ, công suất ở mức thấp hoặc không thể tăng tốc,… khiến bạn khó chịu, bực mình. Để khắc phục những sự cố khi dùng máy cắt cỏ, mời bạn cùng đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm sau nhé!

Khắc phục sự cố khi khởi động mà động cơ không nổ

Trước tiên, nguyên nhân có thể do bướm gió ở trạng thái mở khi khởi động. Bạn cần kiểm tra cần điều khiển bướm gió bằng cách điều chỉnh cần điều khiển bướm gió về vị trí đóng.

Thứ 2, kiểm tra nhiên liệu vì có thể máy cắt cỏ bị hết xăng hoặc xăng bị bẩn. Nếu hết xăng, bạn tiến hành châm đầy xăng, ấn nút bơm xăng. Còn đối với trường hợp xăng bị bẩn thì bạn nên tháo xăng ra, châm xăng mới vào.

Thứ 3, tháo bugi ra kiểm tra. Bugi có thể bị muội than đóng ở điểm đánh lửa, chỉnh khe hở đánh lửa không đúng hoặc bị hỏng. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách vệ sinh muội than, điều chỉnh đúng khe hở đánh lửa, nếu bị hỏng thì thay mới.

Thứ 4, nguyên nhân có thể do lọc xăng bị tắc, bình xăng con bị hỏng, đánh lửa bị hỏng, các van bị kẹt. Bạn cần mang máy đến trạm bảo hành để thay thế hoặc sửa chữa.

Sự cố công suất ở mức thấp hoặc không thể tăng tốc và cách khắc phục

Khi máy cắt cỏ đang hoạt động, bạn cảm thấy công suất ở mức thấp hoặc không thể tăng tốc thì hãy thực hiện các cách khắc phục sự cố sau:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lọc khí bởi có thể do bộ phận lọc khí bị bẩn hoặc bị tắc nghẽn. Bạn nên kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế lọc khí để máy cắt cỏ hoạt động bình thường, mang lại năng suất cao. Nếu chưa được, bạn kiểm tra lọc xăng vì nếu lọc xăng bị bẩn hoặc bị tắc nghẽn thì khi vận hành máy sẽ không thể tăng tốc được. Với trường hợp này, bạn cần thay thế lọc xăng mới giải quyết được vấn đề.

Tiếp theo, bạn kiểm tra dây ga. Nếu dây ga điều chỉnh không đúng, dây bị gãy hoặc bị uốn cong thì nên điều chỉnh lại dây ga, thay thế dây ga khi cần thiết. Hoặc do bình xăng con chỉnh chưa đúng, bạn hãy chỉnh lại nó cho đúng.

Cuối cùng, bạn kiểm tra hộp bánh răng xem cỏ có quấn xung quanh trục hộp bánh răng hoặc lưỡi cắt không? Nếu có thì thực hiện tắt động cơ, tháo cỏ ra hết bên ngoài là máy có thể hoạt động bình thường với năng suất cao.

Khắc phục nhanh chóng các sự cố đầu cắt của máy cắt cỏ

Với sự cố lưỡi cắt không dừng quay khi bướm ga ở vị trí ga thấp, bạn cần:

Kiểm tra cần điều chỉnh ga và dây ga vì có thể hư hỏng do cần điều chỉnh ga hoặc dây ga điều chỉnh không đúng. Bạn tiến hành điều chỉnh ga và dây ga cho đúng, thay mới nếu cần thiết. Hoặc chế độ ga ăng-ti hơi bị lớn thì nên điều chỉnh ga ăng-ti nhỏ xuống. Kiểm tra khớp nối ly hợp vì có thể lò xo ly hợp bị gãy hoặc bị mòn hoặc hệ thống ly hợp bị hư hỏng. Với vấn đề này bạn nên thay lò xo ly hợp, sửa chữa hoặc thay mới hệ thống ly hợp.

Còn khi gặp sự cố lưỡi cắt không quay được thì bạn nên kiểm tra ly hợp, hộp bánh răng. Nếu đĩa ly hợp bị mòn, bánh răng trong hộp bị gãy thì bạn cần sửa chữa hoặc thay mới để nâng cao hiệu suất làm việc.

Trong quá trình sử dụng, nếu thấy cần cắt cỏ bị rung quá mức quy định thì bạn dừng lại và kiểm tra lưỡi cắt. Nếu bulong siết giữ lưỡi cắt bị lỏng, bạn tiến hành siết chặt lại. Hoặc có thể lưỡi cắt bị hỏng thì thay lưỡi cắt mới.

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp các sự cố trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ các loại, máy cắt cỏ đa năng,… và cách khắc phục hiệu quả nhất cho bạn. Nếu có nhu cầu mua máy cắt cỏ, bạn hãy tìm hiểu kỹ về thông tin cũng như nguồn gốc sản phẩm. Bạn nên chọn các đại lý, công ty phân phối sản phẩm máy cắt cỏ chất lượng, chính hãng với mức giá tốt, uy tín trên thị trường.

SIÊU THỊ MÁY NÔNG LÂM chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng với giá cả phù hợp.