CÁCH THAY NHỚT MÁY CẮT CỎ ĐÚNG CHÍNH XÁC

Máy cắt cỏ là nông cụ rất quen thuộc với mọi người, nhất là các chú công nhân vệ sinh môi trường. Máy cắt cỏ giúp công việc cắt cỏ trở nên nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều nhân công cũng như thời gian. Tuy nhiên, qua thời gian việc ma sát sẽ làm chiếc máy hoạt động kém đi. Để khắc phục vấn đề đó thì bạn phải thay nhớt thường xuyên cho máy cắt cỏ. Vậy thay nhớt máy cắt cỏ như thế nào? Bao lâu thì nên thay nhớt một lần? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên đây.

1. Lý do thay nhớt máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ như các loại máy khác để có thể hoạt động tốt thì động cơ phải luôn trong tình trạng ổn định, sẵn sàng hoạt động. Để được như vậy thì 1 trong những yếu tố quan trọng hàng đầu là nhiên liệu của máy, cụ thể là xăng pha nhớt phải được pha đúng tỉ lệ xăng pha nhớt và phải được kiểm tra thay thế thường xuyên, đúng cách. Bởi nhiệm vụ chính của hỗn hợp nhiên liệu này vừa có tác dụng sinh công cho máy chạy vừa có tác dụng bôi trơn cho tay zen và các piston để tránh bị mài mòn. Do đó nếu thiếu nhớt, hoặc thay nhớt không đúng cách, nhớt không đảm bảo sẽ làm nóng máy, lâu ngày sẽ làm máy nhanh xuống cấp, gặp trục trặc khi sử dụng.


>>> Máy cắt cỏ bị nóng là 1 trong những hiện tượng hay xảy ra ở loại máy này. Nguyên nhân của nó ngoài nguồn nhiên liệu sử dụng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác? Vậy những yếu tố đó là gì và khắc phục ra sao? Cùng SIÊU THỊ MÁY NÔNG LÂM giải mã các vấn đề trên nhé?


 

Do đó thay nhớt cho máy cắt cỏ là một hành động bảo dưỡng máy cần thiết để nâng cao độ bền cho máy. Bạn cần thường xuyên kiểm tra khoang chứa nhớt để kiểm tra lượng nhớt, nếu thấy hết phải kịp thời bổ sung ngay. Thông thương, lượng nhớt trong khoang thay đổi do hai nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Nhớt chuyển sang màu đen: Đây là nhớt đã dùng trong thời gian dài, nhớt đã bị cũ và chứa nhiều chất cặn lắng đọng ở dưới, lớp cặn này có thể ăn mòn máy, làm máy nhanh hỏng, lúc này, bạn cần loại bỏ hoàn toàn phần nhớt cũ kia và đổ nhớt mới vào.
  • Trường hợp thứ 2 là lượng nhớt bị giảm, đây là chuyện thường gặp ở các máy cắt cỏ. Trong quá trình vận hành máy, một lượng nhớt tham gia hoạt động và bị hao hụt đi, bạn chỉ cần bổ sung thêm nhớt cho đầy bình là được.

Phương pháp thay nhớt không hề phức tạp, ai cũng có thể làm được, lưu ý kiểm tra khoang chứa nhớt thường xuyên để kịp thời thay thế bổ sung, giúp máy luôn hoạt động trơn tru.

2. Cách thay nhớt máy cắt cỏ

Hiện nay trên thị trường máy cắt cỏ thường có 2 dòng chính là máy cắt cỏ chạy xăng 4 thì và máy 2 thì. Mỗi máy sẽ có cấu tạo không giống nhau do đó quy trình thay nhớt không giống nhau
Với các máy cắt cỏ sử dụng xăng 2 thì sử dụng nhiên liệu là xăng pha nhớt. Hỗn hợp phải đáp ứng đúng yêu cầu của máy để kéo dài thời gian sử dụng cũng như tránh hư hỏng động cơ do sử dụng nhiên liệu không đúng.Hiên nay có nhiều loại máy cắt cỏ với đa dạng với động cơ 2 thì, 4 thì, động cơ 2 thì sử dụng nhiên liệu trộn xăng dầu. Đối với mỗi máy thì có một tỉ lệ khác nhau, để máy hoạt động được thì tỉ lệ cần đạt chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất. Với  máy cắt cỏ động cơ 2 thì sử dụng nhiên liệu là hỗn hợp xăng pha nhớt. hỗn hợp đáp ứng yêu cầu yêu cầu hoạt động của máy cần pha đúng theo tỉ lệ để kéo dài thời gian sử dụng của máy, tránh những tình trạng hư hỏng động cơ do sử dụng nhiên liệu không …Nếu pha xảy ra các trường hợp như tỉ lệ pha ít nhớt hoặc không có nhớt sẽ làm hỏng , giảm tuổi thọ.Nếu nhiều nhớt sẽ khó nổ, hao mòn động cơ. Vì vậy nên pha tỉ lệ phù hợp, an toàn cho động cơ.

Những lưu ý khi thay dầu nhớt cho máy cắt cỏ :

– Để kiểm tra tỉ lệ chuẩn của dầu nhớt đó là khi làm nóng động cơ thải ra khói trắng, nếu nhớt nhiều sẽ có khói màu xanh. Như vậy máy đã sử dụng nhiên liệu, bị ảnh hưởng. Để có được hỗn hợp nhiên liệu đạt yêu cầu chú ý sử dụng dầu nhớt chuẩn.
– Tránh việc mua phải nhớt giả, không đảm bảo chất lượng, quyết định độ bền của máy, mức tiêu hao nhiên liệu, quyết định công suất máy, không làm hại tới máy.
– Độ nhớt của dầu thay đổi theo nhiệt độ nên sau khi sử dụng máy cần được thay  nhớt để chất lượng của máy được đảm bảo. – Nhiệt độ cao, nhớt giảm công hiệu .
– Chúng ta thấy máy cắt cỏ khi hoạt động sinh ra nhiệt rất cao.
– Tham khảo cách pha theo tỷ lệ của nhà sản xuất để pha cho đúng.
Người sử dụng pha thì sử dụng vòi loại 1 lít để pha 1 lít dầu với 25 lít xăng cần chú ý sử dụng 1 loại dầu cho động cơ, không thay thế tùy tiện. Để đảm bảo tuổi thọ động cơ, tiết kiệm chi phí bảo hành và sửa chữa.Trước khi sử cần đọc hướng dẫn để tuân thủ đúng tiêu chuẩn của máy. Tỉ lệ pha dầu nhớ rất quan trọng quyết định hiệu quả làm việc của máy.Chúng ta cần thay dầu nhớt thường xuyên để máy hoạt động tốt nhất, kéo dài tuổi thọ,…
Nếu có nhu cầu sử dụng máy cắt cỏ chính hãng, uy tín, giá tốt hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

SIÊU THỊ MÁY NÔNG LÂM

🏢 19/4B Tân Chánh Hiệp 25, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12,TP. Hồ Chí Minh

📧 info@sieuthimaynonglam.com

☎ Hotline : 0909.458.990

📞 Kỹ thuật : 0902.698.990