Một số nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố thường gặp ở máy cắt cỏ

–       Động cơ không nổ: Nguyên nhân chính thường là do bugi của máy cắt cỏ bị mất lửa, hư BXC (Bộ chế hòa khí) hay mất hơi thay thế bugi, IC. Trường hợp này, thay BXC phốt hay nòng của máy để khắc phục sự cố.

–       Máy chạy nóng: Nguyên nhân cũng có thể là bị hỏng bugi, IC -> Cách xử lý: Thay thế đẻ khắc phục sự cố.

–       Máy chạy mà cần không quay: Nguyên nhân có thể là bị hỏng ty, hỏng chén -> Cách xử lý: Thay thế để khắc phục sự cố.

–       Máy chạy bị kêu: Nguyên nhân có thể bị hỏng cần bạc đạn, long -> Cách xử lý: Thay thế để khắc phục.

–       Máy chạy cắt không ngọt: Nguyên nhân có thể do mòn lưỡi -> Cách xử lý: Thay lưỡi để tiếp tục sử dụng.

–       Máy chạy rung mạnh: Nguyên nhân có thể bị hỏng chuông, hỏng bạc đạn, hỏng ty -> Cách xử lý: Thay thế để khắc phục sự cố.

–       Cần cắt cỏ bị rung mạnh khi cắt: Khi sử dụng máy cắt cỏ thì cần máy bị rung lắc mạnh khiến việc điều chỉnh khó khăn và dễ gặp nguy hiểm, để khắc phục bạn hãy kiểm tra lại các ốc siết ở lưỡi có bị lỏng không, các răng lưỡi và lưỡi cắt cỏ bị hỏng thì thay thế lưỡi mới để khắc phục sự cố này.

–       Lưỡi cắt không dừng được khi ga thấp: Bình thường khi bạn để ga thấp, lưỡi cắt sẽ tự động ngưng hoạt động, tuy nhiên trường hợp này, bạn để ga thấp nhưng lưỡi cắt vẫn hoạt động thì bạn cần kiểm tra lại ga lăng ti máy có đang ở mức cao quá hay không, kiểm tra thêm các kết nối ly hợp của máy có thể bị mòn hoặc hư hỏng khiến chức năng tạm dừng lưỡi cắt không hoạt động như thiết kế. Hãy giảm bớt ga lăng ti và thay bộ ly hợp để khắc phục tình trạng này.

–       Máy cắt cỏ hoạt động yếu, không hết công suất: Tình trạng này thường xảy ra do xăng nạp cho máy bị bẩn, tắc lọc xăng hoặc dây ga của máy cắt cỏ bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra lại bộ lọc khí và lọc xăng của máy có bị tắc, hay quá bẩn hay bình xăng con bị hỏng, dây ga của máy cắt cỏ bị hư hỏng khiến ga không kéo tăng chỉnh được để thay thế khắc phục.

Trên đây là một số sự cố thường gặp ở máy cắt cỏ, hy vọng với chút ít thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng. Nếu còn vấn đề thắc mắc về thông tin máy cắt cỏ cũng như hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ hoặc các sự cố khác chưa được nêu ra ở trên, quý khách vui lòng liên hệ với SIÊU THỊ MÁY NÔNG LÂM để được tư vấn kỹ lưỡng nhất.